Ra máu sau quan hệ 2 ngày nguyên nhân do đâu ? [ Tổng hợp ]

Nguyên nhân ra máu sau quan hệ 2 ngày

Chảy máu sau khi quan hệ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để xác định được nguyên nhân chính xác bạn nên chú ý đến các triệu chứng kèm theo, đồng thời thăm khám các bác sĩ chuyên khoa.

1. Do vùng kín bị tổn thương

Có rất nhiều nguyên nhân khiến vùng kín bị tổn thương sau quan hệ như: quan hệ quá mạnh bạo, không có khúc dạo đầu, thực hiện những tư thế quan hệ không phù hợp… Thông thường tình trạng này sẽ ra máu sau khoảng vài tiếng sau 2 đến 3 ngày, máu có đặc điểm màu đỏ tươi.

2. Do viêm màng dạ con

Viêm màng dạ con cũng gây nên tình trạng chảy máu sau khi quan hệ. Tuy nhiên, chị em sẽ thấy có các triệu chứng mệt mỏi, đau lưng, giảm ham muốn, khó tiểu, rối loạn tiêu hóa…

Viêm màng dạ con rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản do đó cần được thăm khám sớm và kịp thời.

3. Tổn thương, thủng hoặc rách đồ âm đạo

Thường nguyên nhân này là do âm đạo kích thước nhỏ, dương vật kích thước quá lớn khi quan hệ sẽ gây rách hoặc thủng đồ âm đạo. Trường hợp này chị em sẽ thấy đau, rát khi quan hệ tình dục và ngừng ngay việc quan hệ.

Đây là triệu chứng nguy hiểm, chị em hãy đề nghị bạn tình rút dương vật ra khỏi âm đạo và tiến hành cầm máu 1 cách nhanh nhất trước khi đến cơ sở y tế.

4. Do mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Khi không may mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai, sùi mào gà… sẽ khiến chị em gặp phải hiện tượng chảy máu khi quan hệ. Đây đều là những bệnh có khả năng lây truyền qua đường quan hệ và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Chị em sẽ thấy có các triệu chứng như: dịch âm đạo bất thường, mất cân bằng nội tiết tố, âm đạo có mùi hôi, sốt cao, vùng kín có nốt nhỏ.

5. Tiền mãn kinh

Chị em phụ nữ khi đến độ tuổi tiền mãn kinh sẽ thấy có hiện tượng ra máu sau quan hệ 2 ngày. Nguyên nhân là do có sự thay đổi của nội tiết tố, âm đạo sẽ trở nên mỏng manh hơn, dễ bị khô hơn, khả năng co giãn bị giảm, khi quan sát gây nên độ ma sát và chảy máu âm đạo. Tuy nhiên, không phải chị em nào đến thời kỳ tiền mãn kinh cũng gặp phải tình trạng này.

6. Do có khối u ác tính

Đây là trường hợp hiếm gặp nhưng bạn cũng không nên bỏ qua. Khi bị các khối u ác tính, các khối u ở bứu thịt sẽ có nguy cơ bị vỡ ra do khi quan hệ tăng áp lực. Nếu hiện tượng này xảy ra sẽ kèm thêm các triệu chứng đau bụng dưới, đau vùng chậu…

7. Do quan hệ trước hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt

Ngay sau chu kỳ kinh nguyệt vài ngày mà bạn vội vàng làm chuyện ấy thì sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng chảy máu sau khi quan hệ. Nếu hiện tượng này chỉ xuất hiện với số lượng ít, thời gian ngắn và sắc huyết màu nâu thì đây chỉ là lượng máu còn sót lại của chu kỳ kinh nguyệt thì bạn không quá lo lắng.

Nếu như bạn quan hệ trước 1 vài ngày trước chu kỳ kinh nguyệt mà thấy ra máu đồng nghĩa với chu kỳ kinh nguyệt của bạn đến sớm hơn một vài ngày so với chu kỳ thông thường.

8. Do máu báo thai

Nếu thấy ra máu sau quan hệ 2 ngày bạn hãy thử nghĩ lại lần quan hệ trước bạn có quan hệ an toàn hay không, cơ thể có triệu chứng bất thường giống mang thai không. Ra máu báo thai thường ra với lượng máu ít và máu có màu hồng.

Ra máu sau 2 ngày quan hệ cần làm gì

Khi thấy hiện tượng ra máu sau 2 ngày quan hệ chị em cần phải thăm khám các bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Vì hiện tượng này do rất nhiều nguyên nhân gây nên do đó cần tìm chính xác nguyên nhân trước khi đưa ra phương pháp điều trị.

Nếu lượng máu ra ít, máu có màu hồng hoặc máu nâu thì bạn không cần quá lo lắng, mà nên theo dõi các triệu chứng kèm theo, vì đó có thể là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên nếu lượng máu ra nhiều, máu có màu đỏ kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, đau lưng, vùng kín có mùi hôi… thì cần thăm khám các bác sĩ ngay.