Kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không? Cách khắc phục ra sao?

Nói về kinh nguyệt thì hầu như ai trong số những người là nữ giới đều từng trải qua. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết cũng như có nhiều kiến thức về vấn đề này. Trên thực tế, có nhiều người đang tỏ ra lo lắng. Họ muốn biết kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không và tìm ra cách khắc phục tình trạng đó.

Theo dõi bài viết dưới đây để được lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia của phụ khoa Tân Nương nhé!

Kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không?

Trước khi đi vào câu trả lời của câu hỏi “kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không”. Thì chị em phụ nữ chúng ta cần phải biết kinh nguyệt ra nhiều là gì. Sau đó chúng ta mới có thể hiểu được là nó có ảnh hưởng gì không.

Kinh nguyệt ra nhiều là gì

Theo các chuyên gia y tế cho biết, kinh nguyệt ra nhiều là hiện tượng mà âm đạo chảy máu nhiều hơn mức độ bình thường. Tức là lượng máu không còn ở mức trung bình. Và số ngày hành kinh cũng không còn đếm được trên những đầu ngón tay nữa. Trung bình, số ngày hành kinh sẽ rơi vào khoảng từ 3-5 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt chuẩn là 28 ngày kể từ ngày đầu tiên chúng ta ra máu. Cho đến những ngày đầu của chu kỳ tiếp theo. Thể tích không quá nhiều, chỉ trên dưới 35ml. Thế nên nếu như kinh nguyệt của bạn ít hoặc nhiều hơn mức này thì tức là đã nằm trong khoảng bất thường. Vì vậy các bạn cần đi khám ngay và không nên chủ quan.

Kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không?

Tuy kinh nguyệt ra nhiều không phải hiện tượng hiếm gặp ở phụ nữ chúng ta. Nhưng nó cũng có thể gây nên những sự ảnh hưởng như:

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Cơ thể bị mệt mỏi do mất máu.
  • Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: Rõ ràng khi đèn đỏ chẳng bao giờ lại mang cho chúng ta cảm giác dễ chịu cả. Máu ra nhiều và lâu khiến cho vùng kín luôn bị ẩm ướt. Điều này dễ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây nên.
  • Tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh phụ khoa: Nếu kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài. Bạn sẽ có nguy cơ mắc phải các bệnh phụ khoa. Phải kể đến như viêm nhiễm âm đạo, viêm tử cung, viêm ống dẫn trứng, polyp tử cung.
  • Dẫn đến tình trạng thiếu máu

Cách khắc phục tình trạng kinh nguyệt ra quá nhiều ở phụ nữ

Nếu bạn chỉ bị kéo dài ở mức độ nhẹ ( máu ra không nhiều và chỉ bị 1-2 lần) thì bạn không cần thiết phải chữa trị. Bởi đây có thể là hiện tượng bình thường của một người thay đổi nội tiết tố ở mức độ nhẹ. Nhưng ngược lại, nếu bệnh nặng thì bạn không nên chủ quan. Hãy chủ động thăm khám sớm để biết được cách điều trị.

Hiện nay có 2 phương pháp điều trị chủ yếu chính. Đó là đông y và tây y, đông y thì có những lợi thế đáng phải kể đến như. Là những thuốc gia truyền có từ lâu đời. Mặt khác lại chiết xuất từ những thảo dược tự nhiên. Trong đó có cả thảo dược quý hiếm mà không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thấy chúng. Đối với tây y thì liệu trình thông thường sẽ ngắn hạn hơn. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn phương pháp khắc phúc kinh nguyệt ra nhiều.

Một số lưu ý cần biết khi kinh nguyệt ra nhiều

Bên cạnh những lưu ý xoay quanh câu trả lời của câu hỏi “kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không”. Thì các bạn cần phải nắm được cả những lưu ý dưới đây để hạn chế tình trạng máu ra nhiều ở âm đạo nữa nhé.

  1. Xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh
  2. Hạn chế sử dụng các chất kích thích trong những ngày đèn đỏ. Chẳng hạn như bia, rượu, cà phê,..
  3. Bổ sung thêm các vitamin, bằng cách ăn những thực phẩm tốt cho sinh lý nữ và nội tiết tố
  4. Luôn mỉm cười mỗi ngày thay vì cứ mãi bó mình trong những điều được cho là khó chịu
  5. Tập thể dục thường xuyên

Trên đây là bài viết giải đáp về vấn đề kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không. Ngoài ra còn có những biện pháp khắc phục. Và một số điều cần biết khi kinh nguyệt ra nhiều mà chị em có thể tham khảo. Chúc chị em sức khỏe và thành công!