Đốt lộ tuyến bao lâu thì hết ra máu? Những lưu ý quan trọng

Vì sao sau khi đốt viêm lộ tuyến lại ra máu?

Trước khi giải đáp đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì hết ra máu thì trước hết chị em phụ nữ cần phải hiểu quá trình đốt viêm lộ tuyến, vì sao sau khi đốt viêm lộ tuyến lại ra máu?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến bị phát triển quá mức, chúng xâm lấn ra bên ngoài cổ tử cung và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bệnh nếu không được thăm khám và điều trị sớm có thể gây viêm nhiễm âm đạo, viêm niệu đạo… ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh sản của chị em.

Hiện nay để chữa trị bệnh viêm lộ tuyến có rất nhiều phương pháp trong đó đốt viêm lộ tuyến là một trong những phương pháp được đông đảo chị em tiến hành áp dụng. Phương pháp này giúp loại bỏ các tế bào tuyến bị viêm nhiễm, khắc phục triệu chứng viêm, bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại và biến chứng của bệnh.

Trước khi tiến hành đốt viêm lộ tuyến người bệnh sẽ được kiểm tra tình trạng viêm nhiễm. Nếu viêm nhẹ thì có thể dùng thuốc nhưng nếu viêm nặng sẽ cần đốt. Để đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung giúp người bệnh giảm triệu chứng đau nhức bác sĩ sẽ gây tê vùng lộ tuyến bị tổn thương.

Sau đó bác sĩ sử dụng dòng điện cao tần để đốt điện các tế bào bị tổn thương tại bề mặt cổ tử cung. Quá trình diễn ra nhanh chóng, nhờ đó chị em có thể rút ngắn thời gian điều trị. Cuối cùng người bệnh sẽ được kê thuốc giảm đau sau khi kết thúc quá trình điều trị bệnh.

Có thể thấy khi đốt viêm lộ tuyến sẽ loại bỏ tổ chức viêm nhiễm để tạo lớp màng mới cho cổ tử cung. Chính điều này đã làm cổ tử cung bị chảy máu do các mao mạch ở cổ tử cung bị đứt ra.

Đốt lộ tuyến bao lâu thì hết ra máu ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tình trạng đốt lộ tuyến bao lâu thì hết ra máu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố quan trọng nhất là tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Ngoài ra còn phụ thuộc vào địa chỉ, bác sĩ thực hiện đốt lộ tuyến có uy tín hay không.

Thông thường, khi đốt viêm lộ tuyến thời gian chảy máu có thể dựa vào các yếu tố như:

 • Tình trạng bệnh: Nếu chị em bị viêm lộ tuyến nặng, các vùng viêm nhiễm lớn chiếm toàn bộ bề mặt cổ tử cung thì thời gian điều trị bệnh sẽ lâu hơn
 • Bác sĩ thực hiện: Nếu chị em thực hiện đốt viêm lộ tuyến bởi các chuyên gia, các bác sĩ uy tín thì sẽ hạn chế được tình trạng chảy máu. Thời gian chảy máu sẽ không kéo dài.
 • Địa chỉ đốt viêm lộ tuyến: Khi đốt viêm lộ tuyến ở những địa chỉ uy tín, có máy móc trang thiết bị hiện đại thì khả năng bị chảy máu sẽ được hạn chế.
 • Cơ địa của từng người: Nếu bạn có cơ địa nhanh lành, nhanh hồi phục thì khả năng chảy máu sẽ ít hơn những người có cơ địa lâu lành.

Cụ thể, theo đa số trường hợp của chị em từng đã thực hiện đốt viêm lộ tuyến thì sau khoảng 1 tuần đốt viêm lộ tuyến máu sẽ ra. Khi bước sang tuần thứ 2 thì tình trạng ra máu dường như không còn nữa. Lúc này chị em chỉ thấy có hiện tượng ra dịch nhầy có màu hồng nhạt và có tình trạng tróc mày ở những vết đốt.

Nếu chị em thấy hiện tượng ra máu sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung nhiều hơn 1 tuần, có thể kéo dài trên 10 ngày cùng với đó là các dấu hiệu như: khí hư có mùi, đau bụng dưới, dịch âm đạo có màu âu đen… thì rất có thể là dấu hiệu biến chứng khi đốt viêm lộ tuyến.

Cách xử lý chảy máu sau diệt tuyến cổ tử cung

Tình trạng bị ra máu sau khi đốt viêm lộ tuyến cần được chăm sóc và xử lý đúng cách. Nếu bị ra máu sau khi đốt viêm lộ tuyến kéo dài chị em sẽ có những nguy cơ biến chứng nặng nề như: bít hẹp lỗ tử cung, nguy cơ mang thai ngoài tử cung, viêm nhiễm bộ phận khác… Dưới đây là một số kinh nghiệm đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung để hạn chế tình trạng chảy máu.

 • Nên tái khám các bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt, nói rõ các triệu chứng, phương pháp chăm sóc sau khi đốt viêm lộ tuyến tại nhà.
 • Bạn có thể sẽ phải sử dụng một số loại thuốc kháng sinh hoặc kem bôi. Cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng những loại thuốc này
 • Khi thấy hiện tượng chảy máu nạm không nên dùng tampon mà thay vào đó hãy dùng miếng lót hoặc băng vệ sinh. Chú ý nên thay thường xuyên để tránh nguy cơ viêm nhiễm
 • Nếu bị chảy máu sau khi đốt viêm lộ tuyến hãy nghỉ ngơi đến khi khỏi hẳn, tránh mang vác các vật dụng nặng.
 • Trong thời gian bị chảy máu bạn không nên quan hệ tình dục đến khi dịch âm đạo hết hoàn toàn. Tất nhất nên tránh quan hệ tình dục trong 4 tuần để cho vết thương lành hẳn.
 • Lưu ý không nên bơi lội khi đang bị viêm lộ tuyến
 • Vẫn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhẹ nhàng nhưng không nên thụt rửa âm đạo hoặc dùng các loại dung dịch vệ sinh để vệ sinh vùng kín
 • Nếu chị em bị chảy máu kèm theo ngứa âm đạo, chị em cần chú ý không được gãi hoặc cào xước làm tổn thương vùng kín.